Nội thất nhựa Đài Loan

Chào mừng bạn đến với Nội thất Hải Minh

Bí quyết kinh doanh: mở cửa hàng bán lẻ thu hút khách hàng

Trong tình hình kinh tế thị trường ngày càng cạnh tranh và phát triển như ngày nay, muốn mở cửa hàng bán lẻ thành công không chỉ đơn thuần là cung cấp sản phẩm cần thiết cho khách hàng mà bạn còn cần cung cấp cho họ hơn cả đó là một dịch vụ chuyên nghiệp.

Vậy làm thế nào để xây dựng một cửa hàng bán lẻ thu hút khách hàng tốt nhất hiện nay?

1. Lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất

Lựa chọn sản phẩm là một trong những bước quan trọng nhất trước khi bắt đầu kinh doanh cửa hàng bán lẻ. Sản phẩm phù hợp nhất là sản phẩm phù hợp với kiến thức của người bán, phù hợp với gian hàng, phù hợp với vị trí địa lý và phù hợp với khách hàng. Muốn thu hút khách hàng và bán được nhiều sản phẩm thì sản phẩm của bạn phải khiến họ hài lòng, khiến họ cảm thấy bỏ đồng tiền ra là hoàn toàn xứng đáng.

Ngoài ra, để vượt qua các đối cạnh tranh trên thị trường thì sản phẩm của bạn phải có sự khác biệt, đem lại giá trị mà đối thủ không có.

2. Nắm bắt insight khách hàng tiềm năng

Muốn kinh doanh trong bất cứ lĩnh vực gì, bạn cũng phải biết khách hàng của mình là ai? Họ có những đặc điểm chung gì? Họ thích gì? Thói quen mua sắm của họ là gì?... Đó chính là nắm bắt insight khách hàng tiềm năng.

Thông thường những cửa hàng bán lẻ mở ra rất ít quan tâm đến vấn đề này vì họ cho rằng nó không cần thiết. Nhưng thực tế, nắm bắt được khách hàng tiềm năng là một lợi thế rất lớn sẽ giúp bạn dễ dàng chọn phương án quảng cáo, marketing và thu hút khách hàng.

3. Cung cấp dịch vụ mua sắm tiện lợi cho khách hàng

Khách hàng mua sản phẩm của bạn một lần và có quay lại lần thứ hai hay không là nhờ chất lượng dịch vụ bán hàng. Trong khi có rất nhiều cửa hàng cùng bán sản phẩm mà bạn có trên thị trường, khách hàng sẽ thường xuyên đến những nơi mà học cảm thấy hài lòng nhất về dịch vụ và thái độ bán hàng của nhân viên.


4. Tuyển dụng và đào tạo nhân viên bán hàng giỏi

Bạn nên nhớ, một mình bạn không thể quản lý tốt hoàn toàn một cửa hàng nếu không có những nhân viên bán hàng giỏi, tâm huyết với nghề. Tuyển người vào làm không phải chuyện khó nhưng làm thế nào để tuyển được nhân viên giỏi thực sự và hết mình vì công việc thì chẳng dễ dàng chút nào.

Thuê được nhân viên bán hàng giỏi đôi khi cần cả một quá trình chọn lọc, thử nghiệm và không thể tránh khỏi những sai lầm. 

 • 5. Niêm yết giá bán là tôn trọng khách hàng

  Bạn có thể thấy đặc điểm chung tại các siêu thị lớn: BigC, Vinmart, Emart, Metro, Lotte, Thành Đô… đó là sản phẩm luôn được in giá niêm yết. Chính điều này tạo sự chuyên nghiệp và dễ dàng khiến khách hàng tin tưởng hơn vì khách hàng đã quá mệt mỏi với kiểu mua hàng phải trả giá, mặc cả trước đây.

  Niêm yết giá bán cũng chính là bạn đang tôn trọng khách hàng và cho dù cửa hàng của bạn không lớn nhưng nếu áp dụng phương thức này cũng nâng tầm sự chuyên nghiệp trong mắt người mua.

 • 6. Trưng bày hàng hóa khoa học, chuyên nghiệp

  Đối với một cửa hàng bán lẻ, cách trưng bày sản phẩm chính là bộ mặt sẽ tạo ấn tượng cho khách hàng. Chính vì thế hãy chú ý đến cách trưng bày hàng hóa sao cho chuyên nghiệp và khoa học nhất. Dưới đây là một số mẹo cho bạn tham khảo:

  • Sử dụng đèn chiếu làm nổi bật sản phẩm
  • Sản phẩm được niêm yết giá, sắp sếp ngăn nắp, gọn gàng
  • Sắp xếp sản phẩm theo chủng loại
  • Gian hàng tránh trang trí quá màu mè làm mất tập trung vào sản phẩm
  • Mẹo sắp xếp “nhiều – ít” cho người mua cảm giác sản phẩm còn ít đang được nhiều người mua…
  • Hãy để  nội thất nhựa cao cấp Hải Minh giúp bạn tư vấn và setup để có được 1 shop đẹp với đầy đủ công năng nhé. Liên hệ 0973109528 để được tư vấn thêm về sản phẩm 
0973 109 528