Nội thất nhựa Đài Loan

Chào mừng bạn đến với Nội thất Hải Minh

Kinh nghiệm thiết kế nội thất chung cư mini

Chung cư mini có diện tích quá nhỏ. Chung cư mini chật hẹp. Chung cư mini không có ban công. Chung cư mini khiến việc sinh hoạt trở nên khó khăn. Làm sao để giải quyết hết những vấn đề đó? Những kinh nghiệm thiết kế nội thất chung cư mini được trình bày dưới đây sẽ giúp bạn.

1. Tạo dựng một không gian mở

Không gian mở khiến căn hộ trông rộng rãi hơn nhiều. Nhiều kĩ sư giàu kinh nghiệm thiết kế nội thất cho rằng bạn hoàn toàn có thể ngăn phòng khách với phòng bếp bằng một giá sách, ngăn phòng khách với phòng ngủ bằng tủ quần áo thông minh, nhưng hãy luôn đảm bảo sự riêng tư cho mỗi căn phòng nữa nhé.

Bạn nghĩ sao nếu một hướng của phòng khách là ban công với thật nhiều cây xanh, để mỗi sáng thức dậy bạn sẽ kéo rèm cửa ra, đón nhận những tia nắng đầu tiên của ngày mới, hít hà hương hoa cỏ thơm mát và ngắm nhìn những mầm cây đang vươn lên? Hoàn toàn có thể nếu bạn biết cách sắp xếp một chút nhé.

Phòng khách nối liền với nhà bếp trong chung cư mini

2. Sử dụng đồ nội thất thông minh

Không quan trọng bạn sống một mình hay sống cùng gia đình, những món đồ nội thất đa-zi-năng vẫn nên được tận dụng triệt để trong căn chung cư mini của bạn. Chiếc giường với những ngăn kéo để đựng chăn, màn, quần áo hay chiếc bàn ăn có thể gập gọn hay bàn làm việc cũng là giá sách đều là những ý tưởng hay ho mà vô cùng dễ dàng để bạn áp dụng.

3. Sơn phòng và dùng đồ nội thất màu sáng

Theo kinh nghiệm thiết kế nội thất chung cư, muốn không gian rộng rãi và thoáng hơn thì bạn nên sử dụng tông màu trắng và sáng (trắng sữa, vàng nhạt, hồng phấn, xanh da trời..) cho các mảng tường và các đồ dùng nội thất. Sau đó, hãy điểm xuyết một vài điểm nhấn nhá như chiếc rèm cửa họa tiết, chiếc đèn chùm cầu kỳ hay một lọ hoa trên bàn trà phòng khách.

Những gam màu sáng cũng rất hiệu quả trong việc tạo cảm giác thoải mái, không nặng nề hay bí bách.

Tông màu trắng khiến căn nhà trông rộng rãi hơn

4. Tạo không gian cho cây xanh

Nếu không có ban công, hãy dành một góc nhỏ trong chung cư của bạn (phòng khách hoặc phòng bếp) để trồng cây xanh. Một chậu cây lớn với thật nhiều màu xanh sẽ mang cả thiên nhiên tươi mát vào ngôi nhà bạn, khiến cho ngôi nhà có sức sống hơn nhiều.

Bạn cần lưu ý không để chậu cây trong phòng ngủ kín nhé vì sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, giấc ngủ, hệ thần kinh, thậm chí nếu quá lâu có thể gây tử vong đấy.

Ai bảo chung cư mini nhỏ thì không thể rộng rãi? Chỉ cần chút sáng tạo và tham khảo thêm những kinh nghiệm thiết kế nội thất chung cư được chia sẻ trong bài để thiết kế và sắp xếp những món đồ nội thất một chút là bạn hoàn toàn có thể biến chung cư mini “tưởng 1 người ở vẫn chật” thành chỗ ở thoải mái cho gia đình 3 người.

0973 109 528