Nội thất nhựa Đài Loan

Chào mừng bạn đến với Nội thất Hải Minh

Kinh nghiệm thiết kế nội thất phòng ngủ cho gia chủ kĩ tính, tín tâm

Phòng ngủ là nơi riêng tư của mỗi người chính vì vậy trong thiết kế nội thất nó cũng phải thể hiện được sự riêng tư ấy. Đặc biệt với những chủ nhà kĩ tính và tín tâm thì việc thiết kế nội thất phòng ngủ cần đặc biệt chú trọng đến yếu tố phong thủy. Để không mắc sai lầm, bạn nên biết những kinh nghiệm thiết kế nội thất phòng ngủ cho gia chủ kĩ tính, tín tâm dưới đây.

1. Thiết kế phòng ngủ phải thể hiện được sự độc đáo

Những người kĩ tính thường có cá tính rất đậm nét. Do vậy mà trong thiết kế nội thất họ cũng sẽ muốn làm nổi bật được phong cách cá nhân của mình. Đó là lý do vì sao những nhà thiết kế nội thất cần phải hiểu được khách hàng, nắm được khách hàng của mình đang mong muốn điều gì. Từ đó, hướng khách hàng tới những cái độc đáo trong thiết kế của mình.

Phòng ngủ thể hiện được sự độc đáo trong thiết kế

2. Kinh nghiệm thiết kế nội thất phòng ngủ thể hiện được tính thẩm mỹ

Trong bất cứ lĩnh vực gì, tính thẩm mỹ cũng luôn cần đặt lên đầu chứ không riêng gì thiết kế nội thất. Một căn phòng được thiết kế đẹp chắc chắn sẽ khiến chủ nhân của chúng hài lòng.

Tính thẩm mỹ được thể hiện qua màu sắc chủ đạo, tính đồng bộ của các đồ nội thất. Hãy lên ý tưởng về những gì mà bạn muốn cho căn phòng của mình để các nhà thiết kế nội thất có thể thực hiện hóa được chúng cho bạn. Đây là một trong những kinh nghiệm thiế kế nội thất mà bạn cần ghi nhớ.

Chẳng hạn nếu bạn hướng tới sự thanh lịch, bạn có thể sử dụng gam màu nhẹ nhàng cho căn phòng của mình. Cùng với việc thiết kế một chiếc cửa sổ rộng sẽ giúp cho không gian phòng ngủ trở nên thoáng đãng hơn.

Với phòng ngủ của con, bạn nên lựa chọn các gam màu sinh động, tươi sáng nhằm khơi gợi sự sáng tạo và trí tưởng tượng của trẻ.

Đối với phòng ngủ của người lớn tuổi, đồ nội thất nên thể hiện được sự yên tĩnh với gam màu trầm.

Kinh nghiệm thiết kế nội thất phòng ngủ cho gia chủ kĩ tính, tín tâm

3. Kinh nghiệm thiết kế nội thất đề cao công năng sử dụng

Tối ưu công năng sử dụng cũng là một trong những điểm cần lưu ý khi thiết kế nội thất cho những chủ nhà kĩ tính. Không phải gia đình nào cũng có đủ điều kiện để thiết kế các phòng chức năng riêng. Vì vậy, với những chủ nhà kĩ tính, họ sẽ muốn biến phòng ngủ của mình vừa là nơi nghỉ ngơi, thư giãn, vừa là phòng đọc sách, phòng làm việc, góc học tập,… Việc của các nhà thiết kế nội thất là hiện thực hóa điều đó.

4. Kinh nghiệm thiết kế nội thất gắn liền với phong thủy

Với những chủ nhà tín tâm thì phong thủy là yếu tố mà bạn không thể bỏ qua trong khi thiết kế phòng ngủ cho họ. Do đó, chủ nhà và nhà thiết kế nội thất cũng cần phải chú ý những điểm cơ bản trong thiết kế để không phạm phải lỗi phong thủy.

Cụ thể trong thiết kế phòng ngủ cần tránh đặt cửa sổ bên trên đầu giường ngủ, đặt gương chiếu thẳng vào đầu giường, kê giường dưới xà ngang hoặc chùm đèn lớn, đặt đồ vật nhiều âm khí trong phòng ngủ,…

Hy vọng với những chia sẻ về kinh nghiệm thiết kế nội thất như trên, chủ nhà và nhà thiết kế nội thất sẽ tìm thấy điểm chung và cùng nhau tạo nên một phòng ngủ thật lý tưởng.

0973 109 528