Nội thất nhựa Đài Loan

Chào mừng bạn đến với Nội thất Hải Minh

    Đăng ký

Kinh nghiệm thiết kế nội thất phòng ngủ cho chung cư nhỏ

Làm thế nào để khiến một căn phòng ngủ thực chất là nhỏ trông rộng rãi hơn? Một vài kinh nghiệm thiết kế nội thất phòng ngủ cho chung cư nhỏ dưới đây chắc chắn sẽ hữu ích cho bạn đấy.

Phòng ngủ, xét về mặt tinh thần là căn phòng quan trọng nhất trong một ngôi nhà. Đó không chỉ là nơi bạn nghỉ ngơi sau một ngày lao động mệt mỏi, đó còn là nơi bạn cùng người thân trò chuyện, tâm sự, vui chơi mỗi buổi tối rảnh rỗi. Phòng ngủ không nhất thiết quá rộng nhưng cần đủ thoải mái để bạn cảm thấy dễ chịu, bình yên nhất khi bước vào và nghỉ ngơi.

Phòng ngủ là nơi bạn nghỉ ngơi sau ngày dài mệt mỏi

1. Về rèm cửa

Kinh nghiệm thiết kế nội thất được nhiều người chia sẻ là hãy lựa chọn một chiếc rèm cửa với tông màu đối lập màu sơn ngôi nhà sẽ khiến chiếc rèm trông nổi bật hơn. Một chiếc rèm cửa cùng tông màu sáng như màu sơn tường lại khiến phòng ngủ trông rộng rãi hơn.

Bạn nên lựa chọn rèm cửa trơn hoặc ít họa tiết nhất để tránh làm căn phòng thêm rắc rối và bí bách.

2. Đồng nhất hóa các đồ dùng nội thất

Giường, tủ, bàn học, giá sách, tủ quần áo.. .nên có cùng một tông màu nhẹ nhàng để tránh rối mắt. Với 1 phòng ngủ nhỏ thì theo kinh nghiệm thiết kế nội thất tốt nhất bạn nên tối giản hóa đồ dùng và tối đa hóa việc kết hợp các loại đồ dùng với nhau. Chiếc giường hoàn toàn có thể trở thành tủ quần áo với những ngăn phía dưới, hay giá sách kết hợp với bàn học là một ý tưởng tuyệt vời.

3. Có thật nhiều cây xanh

Không phải cây xanh ở trong phòng mà có thể là trên bệ cửa sổ hoặc ở ngoài cửa sổ, ban công bạn nhé. Cây xanh, thiên nhiên sẽ luôn khiến bạn cảm thấy thoải mái, giúp xua tan mệt mỏi và bực bội trong lòng.

Bàn học kết hợp giá sách, kệ để đồ, kệ trang trí

4. Phải có ô thoáng

Đừng quên để ra 1 ô thoáng khi thiết kế nội thất phòng ngủ chung cư. Một phòng ngủ kín sẽ khiến hàm lượng oxi giảm dần và carbonic tăng dần, từ đó gây hại cho hệ thần kinh, khiến cơ thể mệt mỏi và ngủ không ngon giấc.

5. Lưu thông dễ dàng với phòng vệ sinh

Đây là kinh nghiệm thiết kế nội thất gần như áp dụng cho mọi phòng ngủ chứ không chỉ phòng ngủ ở chung cư nhỏ. Điều này giúp cho việc đi vệ sinh giữa đêm dễ dàng hơn và cũng dễ giải quyết nếu gặp trường hợp khẩn cấp (đau bụng, nôn mửa..) trong đêm.

Phòng ngủ có thể thiết kế theo nhiều phong cách như cổ điển, hiện đại, vintage, bohemian.. nhưng lời khuyên dành cho bạn là hãy kết hợp thêm từ “thông minh” – Smart bedroom nếu bạn đang sống trong một căn hộ chung cư nhỏ nhé.

Hy vọng những kinh nghiệm thiết kế nội thất phòng ngủ cho chung cư nhỏ được chia sẻ trên đây sẽ hữu ích cho bạn, giúp bạn có những ý tưởng hay ho cho phòng ngủ của gia đình mình.

0973 109 528