Nội thất nhựa Đài Loan

Chào mừng bạn đến với Nội thất Hải Minh

Kinh nghiệm thiết kế nội thất cho nhà phố hẹp ngang

Ở các khu đô thị lớn hiện nay không có nhiều những ngôi nhà có diện tích rộng. Thay vào đó là những ngôi nhà ống với bề ngang hẹp, sâu về chiều dài. Thiết kế nội thất cho những ngôi nhà như thế này cũng cần có những nét riêng. Dưới đây là những chia sẻ về kinh nghiệm thiết kế nội thất cho nhà phố hẹp ngang.

Chia sẻ kinh nghiệm thiết kế nội thất cho nhà phố có diện tích bề ngang hẹp

Một nhược điệm của những căn nhà ống với diện tích nhỏ hẹp là chúng không có nhiều lựa chọn trong việc bố trí và sắp xếp. Do đó, những người thợ thiết kế phải bố trí làm sao cho thật khoa học để những người sống trong nhà có thể sinh hoạt một cách thuận tiện và dễ dàng.

Chính vì vậy mà nhà thiết kế cũng cần vận dụng hết khả năng của mình.

1. Kinh nghiệm thiết kế nội thất đưa ánh sáng tự nhiên vào nhà

Những căn nhà hẹp ngang nếu để thiếu ánh sáng sẽ trở nên rất bí bách vì vậy khi thiết kế cần lưu ý đến vị trí cửa và số lượng cửa. Hãy thiết kế làm sao để ngôi nhà đón được ánh sáng một cách tự nhiên nhất.

Nếu như cửa chính cần được thiết kế phù hợp với bề ngang của căn nhà thì cửa sổ cũng cần được thiết kế sao cho phù hợp với cửa chính và diện tích bức tường. Sự hài hòa này sẽ giúp ngôi nhà được đón sáng và trở nên thông thoáng hơn.

2. Kinh nghiệm thiết kế nội thất tạo phong cách cho nhà hẹp ngang

Dù là bất cứ căn hộ nào đi nữa thì việc tạo phong cách cho chúng cũng cần được chú trọng. Đã xây nhà thì ai cũng muốn nhà mình phải thật đẹp, thật ấn tượng đúng không nào.

Để làm được điều này, nhà thiết kế nên tìm hiểu kĩ sở thích của gia chủ và hai bên cùng nhau bàn bạc để đi đến quyết định thống nhất trong việc định hình phong cách. Những ý tưởng thiết kế được đưa ra sẽ xoay quanh phong cách này, đảm bảo được sự đồng bộ cho căn nhà.

3. Kinh nghiệm thiết kế nội thất để tạo được điểm nhấn

Không riêng gì nhà hẹp ngang, thiết kế nội thất cho bất kỳ căn hộ nào cũng cần có điểm nhấn. Điểm nhấn ấy có thể đến từ một chiếc đèn chùm hay một bức tranh treo tường. Nó làm cho căn phòng trở nên ấn tượng hơn và chắc chắn gia chủ sẽ hứng thú với điểm nhấn này.

Thiết kế nội thất nên tạo được điểm nhấn cho căn hộ

4. Kinh nghiệm thiết kế nội thất phải tạo được sự cân bằng cho ngôi nhà

Để làm được điều này, nhà thiết kế nội thất cần bài trí không gian một cách hợp lý, cần có sự tính toán trong việc sắp đặt từng món đồ. Do nhà hẹp ngang khá khó để sắp xếp nên việc tạo sự cân bằng cho ngôi nhà cũng không hề đơn giản đâu đấy nhé.

5. Kinh nghiệm thiết kế nội thất phải phù hợp với sở thích, phong thủy của gia chủ

Mỗi chủ nhà lại có một sở thích và mong muốn riêng cho căn nhà của mình. Yếu tố tâm linh đối với những người tín tâm cũng rất quan trọng trong việc thiết kế nội thất. Ngoài kinh nghiệm thiết kế, bạn cũng cần am hiểu cả phong thủy trong bài trí nội thất để có thể mang đến những lại cho chủ nhà những căn hộ đẹp, sang trọng mà vẫn phù hợp với phong cách của họ.

Một vài kinh nghiệm thiết kế nội thất cho nhà phố hẹp ngang trên đây không biết đã đủ để làm bạn hài lòng hay chưa? Tuy nhiên chúng tôi thấy rằng cảm xúc là điều quan trọng trong thiết kế. Vì vậy, dù bạn chưa có nhiều kinh nghiệm thì cũng hãy đưa cảm xúc của mình vào và làm hết những gì bạn có thể. Chính bạn sẽ đúc rút ra những kinh nghiệm cho riêng mình.

0973 109 528