Nội thất nhựa Đài Loan

Chào mừng bạn đến với Nội thất Hải Minh

Kinh nghiệm thiết kế nội thất cho nhà có nhiều góc cạnh

Bạn vừa xây nhà xong nhưng do diện tích đất không được vuông nên khi xây xong ngôi nhà có quá nhiều góc cạnh, trông vừa mất thẩm mĩ mà lại rất khó trong việc kê đồ đạc. Bạn băn khoăn không biết nên làm thế nào, vậy thì hãy để chúng tôi chỉ cho bạn vài kinh nghiệm thiết kế nội thất cho nhà có nhiều góc cạnh nhé.

1. Nhà có nhiều góc cạnh có ảnh hưởng đến phong thủy

Theo giới chuyên môn thì đối với ngôi nhà có nhiều góc cạnh thì sẽ có phong thủy không tốt, gia chủ làm ăn thất bại do nhà bị lệch tầm nhìn, không khí kém lưu thông gây ra bệnh tật hoặc có những điều không may mắn xảy ra với gia chủ.

Đồng thời với những ngôi nhà có nhiều góc cạnh thì việc bố trí nội thất trong nhà vô cùng khó khăn, kê chỗ này thì hỏng chỗ kia làm cho gia chủ bực mình.

Thiết kế nội thất cho nhà nhiều góc cạnh

 

2. Kinh nghiệm thiết kế nội thất cho ngôi nhà có nhiều góc cạnh

Để hạn chế những điều không hay do phong thủy của ngôi nhà có nhiều góc cạnh mang đến cho gia chủ thì việc phải biết sắp xếp và thiết kế nội thất sao cho hợp lý, thuận tiện mà phải thật thông thoáng là rất quan trọng.

Với những góc nhọn mà hàng ngày ta va chạm sẽ làm cho không khí chuyển hướng lưu thông, sinh hoạt thì bất tiện mà lúc nào cũng cho ta cảm giác bất an thì bạn nên chọn trang trí cho chỗ đấy một đồ vật có hình dạng cong, mềm mại để khắc chế sự lồi lõm, phức tạp của điểm chết ấy.

Kinh nghiệm thiết kế nội thất cho nhà nhiều góc cạnh

 

Với những góc khuyết thì nên bố trí kính thủy tinh ở phía tường đối diện để tạo cho không gian có cảm giác rộng rãi, thoáng mát hơn hoặc cũng có thể sử dụng một chiếc tủ nhỏ có màu sắc tươi sáng để khắc chế và thu hút vượng khí.

Trong kinh nghiệm thiết kế nội thất đối với tủ, bàn ghế, giường ngủ… cần phải tính toán hết sức cẩn thận để vừa hợp lý mà lại sử dụng hết công năng của chúng, lời khuyên của các nhà thiết kế chính là thiết kế các loại kệ rời hoặc âm tường để tránh được các góc lồi của vật dụng, của cột chĩa ra vừa làm vướng lối đi vừa làm cho không gian ngôi nhà trở nên lộn xộn và bí bách, đồng thời làm cho mọi sinh hoạt hàng ngày trở nên vướng víu và khó chịu.

Kinh nghiệm thiết kế nội thất cho nhà có nhiều góc cạnh nên sử dụng nội thất bằng vách thạch cao có độ uốn lượn lớn để tạo ra sự mềm mại, giảm thiểu sự cứng nhắc cho không gian nhà của bạn.

Điều quan trọng nữa với hệ thống cửa sổ, cửa ra vào và các đồ trang trí trong nhà bạn nên sử dụng màu trắng hoặc các tông màu sáng để tạo cảm giác sang sủa cho không gian của ngôi nhà, giảm cảm giác tù túng, bí bách.

Như vậy rõ ràng bạn đã nhận thấy với những ngôi nhà nhiều góc cạnh không phải là không có cách khắc phục để thay đổi phong thủy xấu thành tốt. Với kinh nghiệm thiết kế nội thất cho nhà có nhiều góc cạnh như trên, ngôi nhà của bạn sẽ trở nên “mềm” hơn và trở nên vuông hơn, tạo ra không gian sống và sinh hoạt thoải mái cho gia đình bạn.

 

0973 109 528